บทความทั้งหมด

บริษัท สม อินเตอร์มาเก็ตติ้ง จำกัด ในเครือ บริษัท พัฒนาวิชาการและประเมินผล จำกัด (พวป.) ผู้ผลิต นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าเสริมพัฒนาการสำหรับเด็กปฐมวัยมานานกว่า 20 ปี ได้เปิดตัวแบรนด์ใหม่ LEARNING FOR KIDZ หรือ L4K รวมทั้งเว็บไซต์ www.learningforkidz.com เพื่อตอบโจทย์คุณพ่อ คุณแม่และผู้ปกครองในปัจจุบัน

ใกล้มาถึงแล้ว สำหรับ เทศกาลอีสเตอร์ ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของชาวตะวันตก ที่คนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกันนัก เป็นที่ทราบกันดีว่า ชาวตะวันตกส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์ เชื่อกันว่า พระเยซูผู้เป็นบุตรของพระเจ้าถูกจับตรึงจนตายบนไม้กางเขน ในวันศุกร์ เรียกกันว่า วันศุกร์ประเสริฐ (Good Friday)...

ช่วงนี้ มีศัพท์ใหม่ ๆ ในแวดวงการเรียนรู้สำหรับน้อง ๆ เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้น คือ คำว่า CODING ซึ่งพอคุณพ่อ คุณแม่และผู้ปกครองหลายท่านได้ยินคำนี้ ก็อาจจะงุนงง เพราะไม่รู้ว่า มันคืออะไร   เหมือนเป็นศัพท์ใหม่แห่งยุค ที่คุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครองและน้อง ๆ ซึ่งเป็นเด็กแห่งยุคศตวรรษที่ 21 จำเป็นต้องรู้ !!!

การระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 ในประเทศไทย ในช่วงเดือนเมษายน 2564 นี้ ถือว่ารุนแรงกว่าทุกช่วงที่ผ่านมา ด้วยความที่โรคนี้มีการกลายพันธุ์ และสายพันธุ์ที่กำลังแพร่ระบาดนั้น เป็นสายพันธุ์อังกฤษ มีการแพร่เชื้อที่รวดเร็ว ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นคนสูงอายุ หรือ เด็กเล็ก พ่อ แม่และผู้ปกครองหลาย ๆ ท่าน คงมีความเป็นห่วงถึงภัยจาการระบาดที่อาจจะมีถึงลูกน้อย แถมเด็กเล็กหลาย ๆ บ้านยังไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัยอีก มีวิธีอย่างไรในการเลี้ยงลูก ที่จะช่วยให้ลูกน้อยของเราห่างไกลจากโควิด – 19 บ้าง มาชมกันเลยครับ

เป็นเวลากว่า 2 ปีที่แล้วที่โลกทั้งใบหยุดชะงัก เพราะการระบาดของโควิด-19 ทั้งโรงเรียนของน้อง ๆ และที่ทำงานของพ่อ แม่ ผู้ปกครองหลายท่าน คงจะหยุดให้ Work From Home และ Learning At Home กัน แต่ปัญหาสำคัญของการ Learning At Home คือ พ่อแม่เองก็ต้องทำงานในส่วนของ Work From Home แล้วก็ไม่ได้มีความรู้ที่จะนำมาสอนน้อง ๆ เพราะสิ่งที่พ่อ แม่ ผู้ปกครองเคยเรียนสมัยเด็ก ๆ ก็ไม่เหมือนสิ่งที่เด็ก ๆ สมัยนี้เรียนรู้แล้ว...

นอกเหนือภัยจากการระบาดของโควิด-19 ที่สร้างความตื่นตระหนกให้พ่อ แม่และผู้ปกครองแล้ว พายุฝนที่ตกกระหน่ำที่เหมือนจะประกาศให้รู้ว่า นี่คือการเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ   ยังเป็นสัญญาณเตือนถึงโรคร้ายที่จะมากับหน้าฝน ซึ่งมีหลายโรคที่เป็นโรคร้ายขาประจำกับเกิดกับลูกน้อย ที่พ่อ แม่และผู้ปกครอง ต้องหาทางป้องกันอย่างใกล้ชิด

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้หลาย ๆ โรงเรียนต้องสั่งปิด แล้วให้เด็ก ๆ เรียนออนไลน์ที่บ้าน ซึ่งบางที คุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครองก็ไม่ได้มีเวลาว่างพอที่จะคิดกิจกรรมสนุก ๆ มาให้ลูกน้อยได้ฝึกทักษะกัน ซึ่งทาง Learning for Kidz มีเกมสนุก ๆ มาให้ใช้เล่นกับน้อง ๆ โดยที่สามารถปริ้นท์เองจากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่บ้านได้ สำหรับบทความนี้ เราขอนำเสนอกิจกรรมสนุก ๆ ถึง 4 เกมด้วยกัน ไปดูแบบฝึกพร้อม ๆ กันเลยครับ

หลังจากคราวก่อน ในบทความ ป้องกันลูกน้อย จากโรคร้ายที่มากับหน้าฝน (1) ทาง Learning For Kidz (L4K)ได้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับโรคต่าง ๆ ไปถึง 4 โรคแล้ว ได้แก่ โรคไข้หวัด โรคไข้หวัดใหญ่ โรค RSV และโรคไข้เลือดออก ยังมีอีก 5 โรคสำคัญที่เป็นภัยร้ายต่อน้อง ๆ ในหน้าฝน ซึ่งในบทความนี้ จะนำเสนออีก 3 โรคก่อน ไปติดตามต่อกันเลยครับ...

ต้องยอมรับว่า การท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง โดยเฉพาะในต่างประเทศ เป็นการช่วยให้น้อง ๆ ได้เปิดหูเปิดตา ได้เรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริง เนื่องด้วยในภาวะการระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายประเทศปิดรับนักท่องเที่ยว แม้ว่าสถานการณ์จะเริ่มคลี่คลาย แต่ภาวะเศรษฐกิจโลกที่ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก และข้อจำกัดที่มีมากมายเต็มไปหมด อาจไม่สามารถพาน้อง ๆ ไปท่องเที่ยวได้...

สำหรับบทความ ป้องกันลูกน้อย จากโรคร้ายที่มากับหน้าฝน (1) และ (2) ทาง Learning for Kidz ได้นำเสนอ โรคไข้หวัด โรคไข้หวัดใหญ่ โรค RSV โรคไข้เลือดออก โรคมือเท้าปาก โรคคออักเสบในเด็ก และโรคผิวหนัง...

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับช่วงเวลาแห่งการเปิดภาคเรียนใหม่ ที่เด็ก ๆ จะได้กลับไปโรงเรียนอีกครั้ง แม้ในชั้นเรียนของเด็กเล็กส่วนใหญ่ จะเน้นกิจกรรมและการเล่น มากกว่าการเรียนเนื้อหาวิชาการหนัก ๆ แต่ถ้าพ่อ แม่และผู้ปกครอง มีของเล่นที่สามารถเตรียมฝึกให้น้อง ๆ มีทักษะต่าง ๆ เพื่อสำหรับต่อยอดการเรียนรู้ในอนาคตก็จะดีไม่น้อย มีเผื่อไว้สำหรับให้น้อง ๆ ได้เล่นหลังจากเลิกเรียน...

หลังจากที่คราวก่อน ทาง Learning For Kidz ได้นำเสนอใบงาน สอนน้อง ๆ ให้รู้จักโลกของเรา ทั้ง ภาคพื้นทวีป และ มหาสมุทร ไปแล้ว ในบทความนี้ เราจะเริ่มพาน้อง ๆ ไปท่องเที่ยวทวีปต่าง ๆ อย่างเจาะลึก โดยเริ่มจากทวีปทางฝั่งซีกโลกตะวันออก อย่างทวีปเอเชีย และทวีปออสเตรเลีย...

ในบทความคราวก่อน ทาง Learning For Kidz ได้แนะนำของเล่นเสริมพัฒนาการ ที่สามารถเสริมทักษะวิชาต่าง ๆ ให้น้อง ๆ ก่อนเปิดภาคเรียน ทั้งวิชา คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ และวิทยาศาสตร์ วันนี้ ทางเราขอนำเสนอวิชาที่ผ่อนคลายสมองลงบ้าง มีวิชาอะไรบ้างนั้น ลองไปติดตามกันเลยครับ...

คราวก่อน ทาง Learning For Kidz ได้พาพ่อ แม่ ผู้ปกครอง และน้อง ๆ ไปท่องโลกฝั่งตะวันออก อย่างทวีปเอเชีย และออสเตรเลีย ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ และอัตลักษณ์ท้องถิ่นที่น่าสนใจมาแล้ว คราวนี้ เราจะพามาดู 2 ทวีปที่อยู่ตรงส่วนกลางของโลก ซึ่งแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว คือ ทวีปยุโรป ที่เมื่อพูดถึงมักจะนึกถึง ความเย็นสบาย สถาปัตยกรรมอันสวยงาม และ ทวีปแอฟริกา ซึ่งเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยพื้นที่ป่าและทะเลทราย...

ในบทความคราวก่อน ๆ เราได้แนะนำทั้งของเล่นเสริมทักษะวิชาหนัก ๆ อย่าง คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ และวิทยาศาสตร์ และวิชาผ่อนคลายอย่าง สังคมศึกษา ศิลปะ เทคโนโลยีสารสนเทศ ไปแล้ว วันนี้ เป็นบทความตอนสุดท้ายของซีรี่ส์ Back to School แล้ว เราจึงขอนำเสนอของเล่นเสริมทักษะวิชาที่ผ่อนคลายสมองสุด ๆ เอาใจคนที่รักการทำกิจกรรมกันไปเลย...

วันนี้ ทาง Learning For Kidz มี 5 อันดับของเล่นขายดีจากทุกช่องทางของเรา ไม่ว่าจะเป็น www.learningforkidz.com, Shopee, Lazada, Facebook, Instagram, Line@ มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้ข้อมูลเพิ่มเติมกัน เพราะ ขายดี !!! แบบนี้...ไม่มีไม่ได้แล้ว

หลังจากที่ Learning For Kidz ได้พาน้อง ๆ ไปท่องโลกกว้าง ทั้ง ทวีปเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรปและแอฟริกา มาแล้ว คราวนี้ เราจะพาน้อง ๆ ข้ามน้ำข้ามทะเล ไปยัง โลกใหม่ ที่เพิ่งถูกค้นพบมาได้ราว ๆ 530 ปีนี้เอง ทวีปนั้นคือ ทวีปอเมริกาเหนือ และ ทวีปอเมริกาใต้...

เมื่อพูดถึง ช่วงวัยของคน คนส่วนใหญ่มักแบ่งช่วงวัยตามความคุ้นชินว่า มีวัยทารก วัยเด็กเล็ก วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ วัยชรา แต่สำหรับพ่อ แม่ ผู้ปกครอง ที่เพิ่งมีลูกน้อย และผู้ที่ต้องคลุกคลีอยู่กับเด็กเล็ก รวมถึงนักวิชาการที่ต้องทำงานเกี่ยวข้องกับ พัฒนาการเด็กแต่ละช่วงวัย จำเป็นต้องรู้ถึงการแบ่งย่อยของช่วงวัยเด็ก เพราะแต่ละช่วงวัยนั้น ลูกน้อยมีพัฒนาการที่แตกต่างกัน เพื่อที่พ่อ แม่ ผู้ปกครอง และผู้เกี่ยวข้อง จะได้เรียนรู้ และเลี้ยงดูให้เหมาะสม กับพัฒนาการการเรียนรู้ของลูกน้อย...

ตลอด 4 ตอนที่ผ่านมา Learning For Kidz ได้พาน้อง ๆ ไปท่องเที่ยว และเรียนรู้เรื่องราวรอบโลกมาแล้ว ในบทความนี้ เราจะพาไปชมทวีปสุดท้าย ซึ่งมีความแปลกประหลาดกว่าอีก 6 ทวีปที่ผ่านมา นั่นคือ ทวีปแอนตาร์กติก้า หรือที่เรารู้จักกันในนาม ขั้วโลกใต้ นั่นเอง

ดาวน์โหลดฟรี ! ‘สมุดคัดลายมือ Learn About Letter A-Z’ อยากให้น้อง ๆ ลายมือสวย ปริ้นท์เองได้ ไม่ต้องออกจากบ้าน จากการระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 ทำให้น้อง ๆ ต้องหยุดอยู่บ้าน ร้านรวงต่าง ๆ ปิดหมด วันนี้ ทาง Learning For Kidz มีของดีมาแจก !!! สมุดคัดลายมือ Learn About Letter A-Z ที่นอกจากที่ช่วยให้น้อง ๆ ได้ฝึกคัดลายมือแล้ว ยังมีภาพและคำศัพท์ ให้ได้รู้จักคำศัพท์ที่ขึ้นต้นด้วยอักษร A-Z ด้วย...

หลังจากที่คราวก่อน ทาง Learning Resources ได้นำเสนอ พัฒนาการของน้อง ๆ ในวัยต่าง ๆ ทั้ง วัยแรกเกิด (NEWBORN) , วัยทารก (INFANT) และ วัยหัดเดิน (TODDLER) ยังเหลืออีก 2 ช่วงวัยสำคัญ ที่ทางเราอยากจะให้พ่อ แม่ ผู้ปกครอง ได้รู้และทำความเข้าใจ ไม่ว่าลูกของคุณจะอยู่ในวัยนี้ หรือ เผื่อเขาจะเติบโตขึ้นมาสู่วัยนี้ในอนาคตก็ตาม

Powered by MakeWebEasy.com