Knowledge

หลังจากที่คราวก่อน ทาง Learning Resources ได้นำเสนอ พัฒนาการของน้อง ๆ ในวัยต่าง ๆ ทั้ง วัยแรกเกิด (NEWBORN) , วัยทารก (INFANT) และ วัยหัดเดิน (TODDLER) ยังเหลืออีก 2 ช่วงวัยสำคัญ ที่ทางเราอยากจะให้พ่อ แม่ ผู้ปกครอง ได้รู้และทำความเข้าใจ ไม่ว่าลูกของคุณจะอยู่ในวัยนี้ หรือ เผื่อเขาจะเติบโตขึ้นมาสู่วัยนี้ในอนาคตก็ตาม

เมื่อพูดถึง ช่วงวัยของคน คนส่วนใหญ่มักแบ่งช่วงวัยตามความคุ้นชินว่า มีวัยทารก วัยเด็กเล็ก วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ วัยชรา แต่สำหรับพ่อ แม่ ผู้ปกครอง ที่เพิ่งมีลูกน้อย และผู้ที่ต้องคลุกคลีอยู่กับเด็กเล็ก รวมถึงนักวิชาการที่ต้องทำงานเกี่ยวข้องกับ พัฒนาการเด็กแต่ละช่วงวัย จำเป็นต้องรู้ถึงการแบ่งย่อยของช่วงวัยเด็ก เพราะแต่ละช่วงวัยนั้น ลูกน้อยมีพัฒนาการที่แตกต่างกัน เพื่อที่พ่อ แม่ ผู้ปกครอง และผู้เกี่ยวข้อง จะได้เรียนรู้ และเลี้ยงดูให้เหมาะสม กับพัฒนาการการเรียนรู้ของลูกน้อย...

ในบทความคราวก่อน ๆ เราได้แนะนำทั้งของเล่นเสริมทักษะวิชาหนัก ๆ อย่าง คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ และวิทยาศาสตร์ และวิชาผ่อนคลายอย่าง สังคมศึกษา ศิลปะ เทคโนโลยีสารสนเทศ ไปแล้ว วันนี้ เป็นบทความตอนสุดท้ายของซีรี่ส์ Back to School แล้ว เราจึงขอนำเสนอของเล่นเสริมทักษะวิชาที่ผ่อนคลายสมองสุด ๆ เอาใจคนที่รักการทำกิจกรรมกันไปเลย...

ในบทความคราวก่อน ทาง Learning For Kidz ได้แนะนำของเล่นเสริมพัฒนาการ ที่สามารถเสริมทักษะวิชาต่าง ๆ ให้น้อง ๆ ก่อนเปิดภาคเรียน ทั้งวิชา คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ และวิทยาศาสตร์ วันนี้ ทางเราขอนำเสนอวิชาที่ผ่อนคลายสมองลงบ้าง มีวิชาอะไรบ้างนั้น ลองไปติดตามกันเลยครับ...

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับช่วงเวลาแห่งการเปิดภาคเรียนใหม่ ที่เด็ก ๆ จะได้กลับไปโรงเรียนอีกครั้ง แม้ในชั้นเรียนของเด็กเล็กส่วนใหญ่ จะเน้นกิจกรรมและการเล่น มากกว่าการเรียนเนื้อหาวิชาการหนัก ๆ แต่ถ้าพ่อ แม่และผู้ปกครอง มีของเล่นที่สามารถเตรียมฝึกให้น้อง ๆ มีทักษะต่าง ๆ เพื่อสำหรับต่อยอดการเรียนรู้ในอนาคตก็จะดีไม่น้อย..

สำหรับบทความ ป้องกันลูกน้อย จากโรคร้ายที่มากับหน้าฝน (1) และ (2) ทาง Learning for Kidz ได้นำเสนอ โรคไข้หวัด โรคไข้หวัดใหญ่ โรค RSV โรคไข้เลือดออก โรคมือเท้าปาก โรคคออักเสบในเด็ก และโรคผิวหนัง...

หลังจากคราวก่อน ในบทความ ป้องกันลูกน้อย จากโรคร้ายที่มากับหน้าฝน (1) ทาง Learning For Kidz (L4K)ได้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับโรคต่าง ๆ ไปถึง 4 โรคแล้ว ได้แก่ โรคไข้หวัด โรคไข้หวัดใหญ่ โรค RSV และโรคไข้เลือดออก ยังมีอีก 5 โรคสำคัญที่เป็นภัยร้ายต่อน้อง ๆ ในหน้าฝน ซึ่งในบทความนี้ จะนำเสนออีก 3 โรคก่อน ไปติดตามต่อกันเลยครับ...

นอกเหนือภัยจากการระบาดของโควิด-19 ที่สร้างความตื่นตระหนกให้พ่อ แม่และผู้ปกครองแล้ว พายุฝนที่ตกกระหน่ำที่เหมือนจะประกาศให้รู้ว่า นี่คือการเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ   ยังเป็นสัญญาณเตือนถึงโรคร้ายที่จะมากับหน้าฝน ซึ่งมีหลายโรคที่เป็นโรคร้ายขาประจำกับเกิดกับลูกน้อย ที่พ่อ แม่และผู้ปกครอง ต้องหาทางป้องกันอย่างใกล้ชิด

เป็นเวลากว่า 2 ปีที่แล้วที่โลกทั้งใบหยุดชะงัก เพราะการระบาดของโควิด-19 ทั้งโรงเรียนของน้อง ๆ และที่ทำงานของพ่อ แม่ ผู้ปกครองหลายท่านคงจะหยุดให้ Work From Home และ Learning At Home กัน แต่ปัญหาสำคัญของการ Learning At Home คือ พ่อแม่เองก็ต้องทำงานในส่วนของ Work From Home แล้วก็ไม่ได้มีความรู้ที่จะนำมาสอนน้อง ๆ เพราะสิ่งที่พ่อ แม่ ผู้ปกครองเคยเรียนสมัยเด็ก ๆ ก็ไม่เหมือนสิ่งที่เด็ก ๆ สมัยนี้เรียนรู้แล้ว...

การระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 ในประเทศไทย ในช่วงเดือนเมษายน 2564 นี้ ถือว่ารุนแรงกว่าทุกช่วงที่ผ่านมา ด้วยความที่โรคนี้มีการกลายพันธุ์ และสายพันธุ์ที่กำลังแพร่ระบาดนั้น เป็นสายพันธุ์อังกฤษ มีการแพร่เชื้อที่รวดเร็ว ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นคนสูงอายุ หรือ เด็กเล็ก พ่อ แม่และผู้ปกครองหลาย ๆ ท่าน คงมีความเป็นห่วงถึงภัยจาการระบาดที่อาจจะมีถึงลูกน้อย แถมเด็กเล็กหลาย ๆ บ้านยังไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัยอีก มีวิธีอย่างไรในการเลี้ยงลูก ที่จะช่วยให้ลูกน้อยของเราห่างไกลจากโควิด – 19 บ้าง มาชมกันเลยครับ

ใกล้มาถึงแล้ว สำหรับ เทศกาลอีสเตอร์ ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของชาวตะวันตก ที่คนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกันนัก เป็นที่ทราบกันดีว่า ชาวตะวันตกส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์ เชื่อกันว่า พระเยซูผู้เป็นบุตรของพระเจ้าถูกจับตรึงจนตายบนไม้กางเขน ในวันศุกร์ เรียกกันว่า วันศุกร์ประเสริฐ (Good Friday)...

Type your text here...
Powered by MakeWebEasy.com